Tư vấn xây sửa nhà

Sai lầm mà ai cũng mắc phải trong quá trình khi tiến hành xây dựng ngôi nhà

Xây nhà là một việc trọng đại trong cuộc của mỗi con người. Vì vậy khi tiến hành xây dựng thì cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng không được qua loa. Ngôi nhà sẽ giúp cuộc sống gia đình được cải thiện và nâng cao, gia đình hạnh phúc hơn.

> Cùng dịch vụ sửa nhà Hoàng Giang sửa sai với những sai lầm xây dựng đem lại hiệu quả cao, nhà đẹp

Thế nhưng trong quá trình thi công xây dựng ngôi nhà đa số mọi người thường mắc phải một số sai sót  sau

1. Sai sót trong việc tính toán chi phí 

Việc tính toán chi phí cho việc thi công xây dựng ngôi nhà. Khi xây nhà thì việc tính toán những chi phí cho việc xây dựng ngôi nhà của bạn là một việc rất quan trọng. Nhưng việc tính toán chi phí cho việc xây nhà thì người tính lại thường hay mắc phải một số sai sót sau

>>Xem ngay bảng báo giá xây nhà trọn gói để tính toán chi phí xây dựng cho ngôi ngôi nhà một cách chính xác nhất nhé!!

Thông thường khi tiến hành thi công xây dựng hoàn tất được một ngôi nhà thì tốn rất nhiều khoản chi phí mà bạn cần phải chi trả. Vì vậy nên bạn thường tính toán sai lệch những chi phí cần phải chi trả cho việc xây dựng ngôi nhà của mình. Thường sai sót về số học, sai sót về định mức đơn giá không đúng…

Tính toán chi phí cho việc xây nhà là một việc rất quan trọng 

 Hiện nay khi tính toán chi phí cho việc xây dựng hoàn thiện ngôi nhà người ta thường chia ra làm 2 khoản lớn để việc tính toán được chuẩn xác hơn. Đó là chi phí cho việc xây dựng cơ bản của ngôi nhà và chi phí cho các trang thiết bị nội thất của ngôi nhà. Ngoài ra để giải quyết vấn đề này thì bạn cũng cần dự trù một khoản chi phí khác cho việc thi công xây dựng ngôi nhà của mình.

2. Sai sót khi đặt hướng cổng 

Sai sót khi đặt hướng cổng cho ngôi nhà. thông thường có rất nhiều người không chú ý đến việc xây dựng cổng của ngôi nhà nhiều bởi họ chỉ quan tâm đến việc quan trọng đó là xây nhà. Thế nhưng việc xây dựng hướng cổng của ngôi nhà có một vai trò vô cùng quan trọng, thậm chí nó còn quyết định đến vận mệnh, tài lộc của gia chủ cũng như của toàn thể gia đình. Đây cũng là một việc mà bạn cần quan tâm chú ý tới.

Hướng cổng quyết định rất lớn đến vận mệnh, tài lộc của gia chủ cũng như gia đình

3. Bị đình chỉ thi công khi xây dựng

Xảy ra hiện tượng bị đình chỉ thi công trong quá trình xây dựng ngôi nhà. Nhiều người có tính chủ quan thấy đất xây dựng thuộc quyền sở hữu, sử dụng của bản thân thì không cần phải xin phép cấp giấy phép cho việc thi công xây dựng từ cơ quan hành chính địa phương. Vậy nên khi tiến hành thi công xây dựng rất dễ bị đình chỉ thi công. Điều này gây ảnh hưởng tới thời gian thi công xây dựng ngôi nhà.

4. Sai sót về an toàn lao động

Không chú trọng tới an toàn lao động, không thực hiện nghiêm chỉnh quy định trong quá trình thi công xây dựng ngôi nhà. Hầu hết những người dân trên đất nước Việt Nam đều có tính chủ quan, không thực hiện đầy đủ nguyên tắc, quy trình an toàn trong quá trình xây dựng nên rất dễ xảy ra vấn đề liên quan tới an nguy của mọi người trong khi xây dựng. Công tác phòng cháy chữa cháy cũng không được thực hiện tốt. Khi xây dựng có rất nhiều đồ bị vương lung tung nên rất dễ gây ra hiện tượng cháy nổ. Do đó khi tiến hành xây dựng ngôi nhà bạn cần chú ý đến công tác phòng cháy chữa cháy, dảm bảo an toàn lao động trong quá trình thi công xây dựng.

Tóm lại việc xây dựng một ngôi nhà có một vai trò vô cùng quan trọng nên khi tiến hành thi công xây dựng bạn cần phải chú ý, thận trọng tránh xảy ra những sai sót không đáng có trong quá trình thi công xây dựng ngôi nhà. Bài viết trên có thể giúp cho bạn có thể rút ra được những kinh nghiệm trong việc tiến hành thi công xây dựng ngôi nhà của mình.

>>Tham khảo thêm: 10 Lưu ý khi tiến hành xây nhà mới TẠI ĐÂY mà bạn nên biết !!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *