quy trình xây nhà2
Tư vấn xây sửa nhà

Bật mí quy trình xây nhà chuẩn 4 bước giúp xây nhà đẹp như chuyên gia

Xây nhà mới là việc hệ trọng cả đời, là nơi che mưa che nắng bảo vệ gia đình bạn tránh khỏi các tác động nguy hiểm từ bên ngoài. Chính vì vậy khi xây nhà ngoài yếu tố thẩm mỹ cao ngôi nhà cần có một kết cấu tốt để bền lâu với thời gian tiết kiệm chi phí xây dựng tối ưu sau này. Vậy để xây dựng nhà chất lượng, chúng ta cần làm gì? Dưới đây là quy trình xây nhà 6 bước chuẩn chuyên gia mời các bạn cùng tham khảo. 

>> Công ty xây nhà trọn gói thực hiện quy trình chuẩn kỹ thuật đảm bảo kết cấu bền chặt, mời các bạn cùng tham khảo!

Quy trình xây dựng nhà ở

Công việc đầu tiên trong việc xây nhà là việc lựa chọn hướng nhà để mở cửa sao cho phù hợp với ngôi nhà của bạn và cũng như mong muốn của bản thân bạn.

Ngày nay ở các đô thị, thành phố lớn thì đất chật người đông nên việc lựa chọn hướng nhà để mở cửa, vấn đề về phong thủy cũng không còn được chú trọng, xem xét một cách kỹ lưỡng.

quy trình xây nhà1

Xây dựng nhà theo quy trình giúp đẩy nhanh tiến độ thi công, tiết kiệm chi phí

>>Bạn muốn tiết kiệm chi phí, không muốn xây nhà mới hãy tìm đến đơn vị sửa chữa nhà trọn gói Hoàng Giang đảm bảo thi công sửa chữa nhà đẹp như mới!

1.Xây dựng phần móng của ngôi nhà

Công việc xây dựng móng nhà, đây là một công việc rất quan trọng đối với việc xây dựng của một ngôi nhà. Người ta thường nói một cái cây có thể mọc thẳng được hay không là đều dựa vào phần rễ của nó là rất lớn. Ở đây việc xây nhà cũng vậy, công việc xây dựng móng của một ngôi nhà cũng rất quan trọng, nó quyết định đến việc ngôi nhà của bạn có được bền vững được hay không, nó có thể chống chọi được với những thiên tai của thiên nhiên hay không.

Việc xây dựng móng bao gồm đào đất ở móng, đóng cọc bê tông cốt thép để làm cho nền móng của ngôi nhà bền vững hơn, tiến hành ghép sắt đổ bê tông móng. Tùy theo đặc điểm của từng công trình mà chúng ta đổ những kiểu móng khác nhau

2.Thi công xây dựng phần thô của ngôi nhà

Việc xây dựng phần khung của ngôi nhà cũng là một phần rất quan trọng của ngôi nhà. Nó cũng là một phần chống chịu lực chính của ngôi nhà. Việc thi công xây dựng phần thô của ngôi nhà bao gồm một số công việc sau:

  • Đổ cột nhà đẻ cho ngôi nhà đứng được vững hơn.
  • Xây tường bao quanh ngôi nhà.
  • Đổ rầm cho ngôi nhà của bạn.
  • Xây cầu thang cho ngôi nhà.
  • Làm nền cho ngôi nhà.

Để việc thi công phần thô hoàn thiện một cách tốt nhất cần tuân thủ một số nguyên tắc sau: Ghép sắt, ghép cốt pha cho ngôi nhà, đổ các mái, và chỉ được dỡ cốt  pha sau một khoảng thời gian nhất định đúng quy trình xây dựng. Công trình xây dựng phải thẳng đều, Đặc biệt là phải bền chắc không xảy ra bất cứ sai sót gì trong quá trình xây dựng.

quy trình xây nhà2

quy trình xây dựng nhà : thi công xây dựng phần móng – phần thô – hoàn thiện nhà – trang trí nhà

3.Hoàn thiện ngôi nhà

Sau khi xây xong phần thô của ngôi nhà thì cần tiến hành hoàn thiện ngôi nhà, đây là một quy trình liên quan đến rất nhiều vấn đề nhỏ, nó giúp cho việc hoàn thiện tất cả những bộ phận của ngôi nhà. Một số công việc chính của quá trình  thi công hoàn thiện ngôi nhà là: Trát tường, láng tường, ốp lát gạch, ốp tường, đánh bả tường, lắp đặt các thiết bị điện, đường ống nước cho ngôi nhà cũng như lắp đặt hệ thống chống sét cho ngôi nhà.

4.Tiến hành sơn nhà

Sau khi hoàn thiện các công tác hoàn thiện thì cần phải tiến hành lăn sơn cho ngôi nhà. Trước khi lăn sơn cho ngôi nhà thì cần để cho bề mặt tường mới trát khô một cách hoàn toàn. Dùng đá mài để loại bỏ những tạp chất, yếu tố gây ảnh hưởng tới độ bám dính của sơn. Đá mài cũng làm cho bề mặt tường phẳng hơn rất nhiều.

>>Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 10 lưu ý xây dựng nhà mới cơ bản mà chuyên gia chia sẻ TẠI ĐÂY!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *