xây nhà mới
Tư vấn xây sửa nhà

10 điều cơ bản cần lưu ý khi xây nhà mới

90% gia chủ đều mong muốn sở hữu một tổ ấm nhà ở đẹp, bền lâu với thời gian để có thể an tâm làm việc và lo cho gia đình. Bởi một ngôi nhà đẹp, thiết kế chuẩn sẽ đáp ứng tối đa công năng sử dụng, đem lại cuộc sống tiện nghi đầy đủ và hạnh phúc. Bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà mới, bạn không biết khi xây dựng nhà nên bắt đầu từ đâu? dưới đây là 10 lưu ý cơ bản khi xây nhà mới để bạn có thể tham khảo, mời quý vị cùng theo dõi. 

>> Tham khảo thêm đơn vị dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp ở đây để sở hữu tổ ấm nhà hoàn hảo!

Trước khi bạn muốn xây dựng ngôi nhà của bạn một cách tốt nhất thì bạn cũng cần chuẩn bị một số điều như sau:

1.Nơi ở trong thời gian xây dựng

Bạn cần chuẩn bị trước nơi ở mới của mình để không bị động khi bắt đầu thi công. bạn có thể tới ở nhờ tại nhà ông bà nội, ông bà ngoại hay những bà con thân cận với mình.

2.Chi phí xây nhà

 Bạn cũng cần chuẩn bị chi phí cho việc xây nhà của bạn, điều này phụ thuộc vào việc bạn muốn xây ngôi nhà của mình như thế nào.

3.Bản thiết kế xây dựng

Một điều quan trọng không thể thiếu đối với việc xây nhà của bạn đó là bạn cần phải có bản thiết kế cho ngôi nhà của bạn. Để việc xây nhà của những người xây dựng ngôi nhà của bạn có thể làm việc một cách tốt nhất, hiệu quả cao nhất.

xây nhà mới

Khu đất, chi phí xây dựng và bản thiết kế xây dựng là những yếu tố hàng đầu bạn cần lưu ý khi xây dựng nhà mới

4.Vấn đề phong thủy

Trước khi xây nhà bạn cũng cần nên đi xem bói , xem phong thủy cho việc xây dựng ngôi nhà mới của bạn. Xem bạn xây nhà có ảnh hưởng gì không. Người ta thường có câu “an cư lập nghiệp” điều đó có nghĩa là đầu tiên chúng ta phải an cư, có nơi ở ổn định, việc này cũng ảnh hưởng tới việc sinh sống của gia đình bạn trong ngôi nhà mới xây này có tốt hay không. Khi phong thủy tốt việc xây dựng nhà tốt, hợp phong thủy thì việc lập nghiệp của những thành viên trong gia đình mới có thể suôn sẻ, thành công hơn.

5.Liên hệ với chủ xây dựng

Bạn cũng cần phải liên hệ với những chủ thầu để họ giúp bạn tư vấn những điều cần thiết cũng như việc tiến hành thi công xây dựng ngôi nhà của bạn.

6.Thu xếp, thương lượng với mọi người xung quanh

Khi xây nhà thì cũng sẽ ảnh hưởng tới một số những nhà hàng xóm xung quanh nhà bạn. Vì vậy bạn cần phải thương lượng với họ để không bị xảy ra những sai sót cũng như xung đột giữa mọi người với nhau.

7.Xin cấp giấy phép xây dựng

Điều đặc biệt để cho ngôi nhà của bạn trong quá trình xây dựng không xảy ra bất cứ sai sót gì thì bạn cần xin cấp giấy phép xây dựng từ những cơ quan tổ chức nhà nước địa phương, ngay khu vực bạn xây dựng.

xây nhà mới1

Tốt hơn hết bạn nên thuê các dịch vụ xây nhà trọn gói, sửa chữa nhà trọn gói để họ có thể đem đến chất lượng xây dựng nhà ở hoàn hảo

8.Hiểu được quy trình xây dựng

Khi chuẩn bị được một số điều cơ bản trong việc xây dựng ngôi nhà mới của bạn thì hãy bắt tay cùng với nhà thầu để bắt đầu công việc xây dựng ngôi nhà mới của bạn. Trước khi xây nhà mới thì bạn có cần phải phá dỡ ngôi nhà cũ(nếu có) của bạn trước kia không. ngoài ra bạn cũng cần nắm vững quy trình  xây dựng ngôi nhà của bạn. Đây cũng là vấn đề cũng vô cùng quan trọng trong việc xây dựng ngôi nhà của bạn. Điều này sẽ giúp cho việc thi công xây dựng trở nên có hiệu quả hơn.Tránh xảy ra nhưng sai sót không đáng trong việc thi công xây dựng.

9.Giám sát xây dựng

Bạn cần thường xuyên giám sát những người thi công xây dựng ngôi nhà của bạn để tránh xảy ra những sai sót. Bạn cũng có thể yêu cầu xây dựng theo những sở thích của bạn đối với ngôi nhà của bạn. Điều đó cũng sẽ giúp bạn nắm được tiến độ xây dựng ngôi nhà của bạn.

10.Hoàn thiện ngôi nhà

 Sau khi xây xong ngôi nhà bạn cũng cần phải hoàn thiện ngôi như sơn nhà, lựa chọn màu sơn phù hợp với ngôi nhà của bạn. Trang trí nội thất trong ngôi nhà, cần lựa chọn những nội thất, trang thiết bị phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn. Và nhiều công việc khác để hoàn thiện ngôi nhà của bạn một cách tốt đẹp nhất.

>>Bạn nên tham khảo thêm những chia sẻ xây nhà trọn gói giá rẻ từ chuyên gia TẠI ĐÂY!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *